TVL Solana giảm 23% kể từ khi Mango Markets bị tấn công

Rate this post


Cuộc tấn công khai thác 100 triệu đô la vào giao thức phi tập trung của Mango Markets trên Solana đã khiến giá trị của các mã thông báo gốc MNGO và SOL giảm mạnh.

Trong khung thời gian hàng tuần, MNGO giảm gần 40%. Cuộc tấn công đã khiến giá giảm xuống mức thấp nhất là $ 0,017 trước khi phục hồi lên mức cao mới hiện tại.

Bảng giá MNGO | Nguồn: Tradingview

Trong cùng khoảng thời gian, SOL đã giảm gần 10% và hiện đang giao dịch ở mức 31,1 đô la.

Biểu đồ giá SOL | Nguồn: Tradingview

Trong khi đó, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trên Solana giảm 23% từ 1,32 tỷ xuống 997 triệu USD theo dữ liệu của DeFillama. Đây là lần đầu tiên chỉ số này giảm xuống dưới 1 tỷ USD kể từ tháng 7 năm 2021.

Tấn công khai thác

Theo Chợ xoài, hacker đã thao túng giá trị của MNGO bằng cách thực hiện một vị thế MNGO-PERP khổng lồ và tự mình thực hiện giao dịch phản giao dịch bằng một tài khoản khác. Điều này dẫn đến giá trị USD của MNGO ngày càng tăng trên các sàn giao dịch khác nhau.

Các chuyên gia về giá của Switchboard và Pyth đã tăng giá MNGO tiêu chuẩn dựa trên điều này, điều này “làm tăng đáng kể giá trị của tài khoản Long MNGO-PERP từ lợi nhuận chưa thực hiện”.

Điều này cho phép hacker rút số tài sản trị giá 100 triệu đô la, tất cả đều có tính thanh khoản trên giao thức.

Theo công ty bảo mật blockchain OtterSec, tin tặc đã thao túng tài sản thế chấp của Mango, cho phép anh ta nhận các khoản vay khổng lồ từ kho bạc.

Nguồn: OtterSec

Tin tặc đưa ra đề xuất

Kẻ tấn công đưa ra các điều kiện trả lại thông qua một đề xuất được gửi cho DAO.

Cụ thể, Mango cần thanh toán khoản nợ khó đòi bằng 70 triệu USDC trong kho bạc. Khoản nợ xấu trong đề xuất là Mango Markets và gói cứu trợ của Solend cho một con cá voi Solana nợ khoảng 207 triệu đô la bởi nhiều nền tảng cho vay trên Solana.

Các giao thức cho vay đưa ra một gói cứu trợ để bảo vệ thị trường khỏi nguy cơ lây lan nếu các vị thế cá voi được thanh lý.

Đề xuất nêu rõ rằng “bất kỳ khoản nợ khó đòi nào sẽ được coi như một khoản bảo hiểm thưởng / lỗi, sẽ được thanh toán từ quỹ bảo hiểm của Mango”. Tin tặc cũng yêu cầu chủ sở hữu mã thông báo Mango từ bỏ quyền yêu cầu bồi thường đối với các tài khoản có nợ xấu.

Anh ta cũng muốn đảm bảo rằng không có hành động tội phạm hoặc đóng băng quỹ sẽ xảy ra. Tính đến thời điểm viết bài, đã có 33 triệu phiếu bầu (99%) ủng hộ đề xuất này.

Trong khi đó, một người dùng Twitter cho xem rằng các phiếu “có” được thực hiện bởi kẻ tấn công. Tin tặc sẽ cần thêm ít nhất 67 triệu phiếu bầu để đạt được số phiếu bầu tối thiểu cần thiết.

Mango Markets nói gì?

Nhóm Thị trường Mango nói Trọng tâm chính của họ là ngăn ngừa tổn thất thêm, đảm bảo người gửi tiền không bị mất và thu lại một số giá trị cho giao thức.

Nền tảng hiện cũng đã bị đóng băng để ngăn chặn các khoản tiền gửi thêm.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *