USDC và Tether của Circle vẫn an toàn giữa FTX Mayhem

Rate this post

Giữa tình hình hỗn loạn xung quanh FTX và thỏa thuận Binance, hiện có rất nhiều tin đồn lan truyền về các tác động lây lan có thể xảy ra. Nếu việc tiếp quản của Binance không thành hiện thực, các hiệu ứng tương tự như sự sụp đổ của Celsius và Terra Luna có thể xuất hiện.

Vào thời điểm đó, các công ty nổi tiếng khác như Three Arrows Capital đã bị sụp đổ hoặc, như trong trường hợp của BlockFi, được giải cứu ngay trước khi sụp đổ. Tuy nhiên, việc thanh lý đã gây ra hiệu ứng phân tầng trên thị trường, cuối cùng làm giảm giá Bitcoin từ 40.000 đô la xuống 20.000 đô la.

FTX Mess kích hoạt nghi ngờ về tài sản thế chấp Stablecoin

Colin Wu, phóng viên Trung Quốc, đã giải quyết tin đồn rằng cả USDC và Tether (USDT) của Circle có thể dính vào vụ lộn xộn.

Thông qua Twitter, anh ấy đã kêu gọi các CEO của cả hai công ty stablecoin tiết lộ thêm về mối quan hệ tài chính của họ với FTX và Alameda để cộng đồng tiền điện tử biết nếu có rủi ro.

Như Wu đã lưu ý, dữ liệu trên chuỗi cho thấy nhiều USDC đang chuyển từ Circle sang FTX. Ngoài ra, đã có báo cáo rằng Alameda là nhà phát hành lớn thứ hai của Tether. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Tether, Paolo Ardoino, đã nhanh chóng làm hỏng những tin đồn:

Nói rõ hơn: Tether không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với FTX hoặc Alameda.
0. Không. Có lẽ đã đến lúc tìm chỗ khác. Xin lỗi các bạn. Thử lại.

Ardoino giải thích thêm rằng Alameda đã phát hành và mua lại nhiều USDT trong quá khứ, theo nhu cầu của khách hàng Tether. Giám đốc điều hành Tether cho biết: “Nhưng không có khoản tín dụng nào được đáo hạn. Đồng thời, Ardoino đã đối đầu với các nhà phê bình USDT, nói rằng:

Chuẩn rồi. Nhưng có vẻ như phương tiện truyền thông trong 5 năm qua chỉ bị ám ảnh bởi dây buộc, tạo ra anh hùng và bầu chọn hiệp sĩ trắng. Hóa ra là tether đang vận hành một con tàu chặt chẽ, luôn được thế chấp đầy đủ. Phương tiện truyền thông cũng nên học hỏi từ bài học này.

Về phần mình, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, cũng không lãng phí thời gian để bác bỏ những tin đồn. Allaire bày tỏ rằng “Circle không có sự tiếp xúc vật chất với FTX và Alameda.” Hơn nữa, anh ấy làm rõ:

Circle chưa bao giờ cho vay FTX hoặc Alameda, cũng như chưa bao giờ nhận FTT làm tài sản thế chấp và cũng chưa bao giờ nắm giữ hoặc giao dịch FTT. Trong mọi trường hợp, Circle không giao dịch trên tài khoản của chính mình.

Như Allaire đã thảo luận, sàn giao dịch Bankman-Fried đã là khách hàng của Circle được 18 tháng, giống như bất kỳ khách hàng tổ chức nào khác. Ngoài ra, Circle là một cổ đông nhỏ của FTX, cũng như FTX là một cổ đông nhỏ của Circle. Nhưng Circle cũng là một cổ đông nhỏ của Kraken, Coinbase và BinanceUS.

Một trăm phần trăm USDC chảy từ Circle đến FTX hoặc Alameda dựa vào hệ thống tự động thanh toán 1: 1 đô la để đúc USDC và đổi USDC, Allaire giải thích.

Về tài sản thế chấp cho USDC, Allaire làm rõ rằng khoảng 80% dự trữ USDC được giữ bằng tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ có kỳ hạn từ 3 tháng trở xuống và được giữ tại BNYM. Các khoản dự trữ tiền mặt còn lại được giữ tại 7-8 ngân hàng trong các tài khoản được tách biệt hoàn toàn vì lợi ích của chủ sở hữu USDC. Allaire kết luận đều có giấy chứng nhận.

Về mặt này, cộng đồng tiền điện tử dường như không phải lo lắng về các loại stablecoin quan trọng nhất của họ – ít nhất là một tin tốt hôm nay. Trong khi đó, giá Bitcoin dưới mốc 18.000 đô la quan trọng vào thời điểm báo chí.

Giao dịch bitcoin dưới 18.000 đô la trong biểu đồ 1 giờ. Nguồn. TradingView

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.