Việc chuyển token FTT của Alameda Research từ tháng 9 thúc đẩy những suy đoán hoang dã

Rate this post

Những tin đồn về cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể xảy ra đối với sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba thế giới hóa ra là sự thật. Chỉ một ngày sau khi đảm bảo tiền vẫn ổn và họ có tài sản để hỗ trợ tiền của khách hàng, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) đã thông báo vào thứ Ba rằng Binance đã thể hiện ý định mua lại nền tảng tiền điện tử toàn cầu để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng thanh khoản.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản đã gây bất ngờ cho nhiều người, do FTX đã cứu trợ nhiều công ty trong cuộc lây lan tiền điện tử do sự sụp đổ của LUNA và sự mất khả năng thanh toán của 3AC.

Ngay cả khi cộng đồng tiền điện tử xử lý các sự kiện trong 24 giờ qua, trọng tâm hiện đã chuyển sang các thực thể khác thuộc sở hữu của SBF, đặc biệt là Alameda Research, một công ty giao dịch chính hàng đầu. Alameda và FTX đã hợp nhất các hoạt động đầu tư mạo hiểm của họ vào tháng 8 năm 2022. Các nhà máy đầu cơ đang rộ lên thông tin rằng Alameda đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng trong sự lây lan tiền điện tử vào quý thứ hai và FTX đã đứng ra bảo lãnh, cuối cùng họ đã cắn câu trả lại.

Lucas Nuzzi, người đứng đầu công ty phân tích tiền điện tử Coinmetric, đã lên Twitter để chỉ ra rằng vốn hóa thị trường FTT đã tăng 124,3% vào ngày 28 tháng 9 khi 173 triệu FTX Token (FTT) trị giá hơn 4 tỷ đô la hoạt động trên chuỗi. Nuzzi chỉ ra rằng vào cùng ngày, tổng số token FTT trị giá 8,6 tỷ đô la đã được chuyển trên chuỗi.

Có liên quan: SBF lật đổ chỉ số tỷ phú của Bloomberg sau sự cố tại FTX

Theo dõi các khoản chuyển tiền trong ngày, Nuzzi đã tìm thấy 173 triệu mã thông báo FTT từ một hợp đồng kỷ nguyên ICO năm 2019 và người nhận khoản tiền 4 tỷ đô la được báo cáo là Alameda Research.

Dữ liệu trên chuỗi xác nhận giống như toàn bộ 173 triệu mã thông báo FTT sau đó đã được chuyển từ địa chỉ Alameda Research đến một người triển khai FTT ERC-20 do FTX kiểm soát.

Dữ liệu trên chuỗi chuyển mã thông báo FTT, Nguồn: Etherscan

Theo lý thuyết của Nuzz, Alameda đã nổ tung cùng với 3AC và các tổ chức cho vay tiền điện tử khác do vị thế được bảo trợ quá mức nhưng vẫn tồn tại nhờ được tài trợ từ FTX. Sàn giao dịch tiền điện tử đã cứu Alameda khỏi sự cố lây nhiễm trong quý 2 bằng cách sử dụng 173 triệu FTT làm tài sản thế chấp cho tháng 9. Nuzz tin rằng FTX không chỉ giúp Alameda khỏi sự cố mà sau đó đã tiết kiệm được 173 triệu FTT được cấp từ việc thanh lý.

Gói cứu trợ Alameda cuối cùng tỏ ra quá tốn kém để FTX có thể lấp đầy, đặc biệt là sau đợt bán FTT do Binance dẫn đầu. Điều này cuối cùng khiến FTX vỡ nợ buộc nó phải hoạt động. Cointelegraph đã liên hệ với FTX để làm rõ vấn đề nhưng không nhận được phản hồi vào thời điểm báo chí.