10 sai lầm phổ biến khi chăm sóc tóc khiến chúng ta không có được mái tóc đẹp

Rate this post

Khi nói đến chăm sóc tóc, ai cũng biết rằng những gì phù hợp với bạn của bạn có thể hoàn toàn khác với bạn. Nhưng có một số điều phổ biến mà chúng ta làm hàng ngày hoặc thỉnh thoảng lại gây hại cho mái tóc của chúng ta. Đó là lý do tại sao nhiều người trong chúng ta thấy rằng ngay cả khi chúng ta kiểm tra mọi thứ trong danh sách việc cần làm chăm sóc tóc của mình, vẫn có điều gì đó không ổn.

KĐừng đi cắt tóc thường xuyên

10 sai lầm phổ biến khi chăm sóc tóc khiến chúng ta không có được mái tóc đẹp - Ảnh 1
Hình minh họa

Dù đang rất nỗ lực để mọc tóc, bạn vẫn cần phải có một lịch trình cắt tỉa phù hợp. Điều quan trọng là, thường xuyên giữ cho tóc khỏe mạnh sẽ giúp tóc trông dày hơn và phát triển tốt bởi vì bạn cần loại bỏ những phần tóc bị hư tổn. Theo các chuyên gia về tóc, bạn không cần phải cắt tóc quá thường xuyên, việc cắt tóc 1/4 inch (0,6 cm) sau mỗi 12 tuần sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bỏ qua dầu dưỡng

10 sai lầm phổ biến khi chăm sóc tóc khiến chúng ta không có được mái tóc đẹp - Ảnh 2
Hình minh họa

Chăm sóc tóc là một phần của quá trình gội đầu. Sử dụng dầu xả là điều cần thiết vì nó làm mềm tóc, nó cũng giúp khôi phục sự cân bằng của việc sản xuất dầu có thể bị loại bỏ khỏi dầu gội đầu và các yếu tố khác. Mặc dù dầu xả thường được sử dụng ngay sau khi gội đầu, nhưng người ta vẫn nói rằng thoa dầu xả trước sẽ khiến tóc bạn bồng bềnh.

Uđường ống không đủ nước

10 sai lầm phổ biến khi chăm sóc tóc khiến chúng ta không có được mái tóc đẹp - Ảnh 3
Hình minh họa

Chúng tôi tin rằng có vô số lý do tại sao chúng ta cần chú trọng đến lượng nước hàng ngày nhưng chúng ta ít biết rằng uống đủ nước rất có lợi cho mái tóc của chúng ta. Cho thấy nước là thành phần quan trọng góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của tóc. Do đó, tóc của một người có thể ngừng phát triển hoàn toàn nếu không uống đủ nước.

Lịch sử Sử dụng các sản phẩm quá mạnh đối với tóc của bạn

10 sai lầm phổ biến khi chăm sóc tóc khiến chúng ta không có được mái tóc đẹp - Ảnh 4
Hình minh họa

Trước khi thoa bất cứ thứ gì lên tóc, bạn nên lưu ý về các thành phần có trong sản phẩm. Có một số thành phần bạn cần tránh như các sản phẩm chứa silicone và cồn có thể là nguyên nhân thực sự khiến tóc bạn bị hư tổn. Hãy nhớ chăm sóc tóc nhẹ nhàng và sử dụng những gì phù hợp nhất với tóc của bạn.

CTóc Hải thường quá

10 sai lầm phổ biến khi chăm sóc tóc khiến chúng ta không có được mái tóc đẹp - Ảnh 5
Hình minh họa

Như với bất kỳ thực hành chăm sóc tóc nào, chải tóc cần được thực hiện một cách thích hợp. Ai cũng biết rằng chải đầu sẽ kích thích da đầu và tóc phát triển, nhưng các chuyên gia đã phát hiện ra rằng chải quá nhiều có thể dẫn đến rụng tóc. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên chải tóc nhiều hơn hai lần một ngày – sáng và tối.

Nngủ với mái tóc ướt

10 sai lầm phổ biến khi chăm sóc tóc khiến chúng ta không có được mái tóc đẹp - Ảnh 6
Hình minh họa

Rất có thể bạn đã bước ra khỏi phòng tắm, đầu tóc ướt ngủ vì mệt. Chúng tôi chắc chắn đã làm điều này. Nhưng không có gì ngạc nhiên khi đó là một thói quen xấu vì tóc thích nhất là khi ướt, đó là lý do tại sao tóc dễ bị hư tổn. Ngoài ra, hơi ấm của đầu và độ ẩm của tóc dễ sinh ra vi khuẩn gây gàu.

DSử dụng các thiết bị tạo kiểu tóc bằng nhiệt thường xuyên

10 sai lầm phổ biến khi chăm sóc tóc khiến chúng ta không có được mái tóc đẹp - Ảnh 7
Hình minh họa

Thay đổi kiểu tóc rất thú vị, đó là lý do tại sao bạn rất khó kiêng sử dụng thiết bị tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Tuy nhiên, chúng ta có thể giảm lượng nhiệt sử dụng để giữ cho tóc khỏe mạnh. Nhưng nếu bạn nhận thấy một số dấu hiệu hư tổn do nhiệt như tóc rối, xoăn và khô quá mức thì đã đến lúc phải xử lý tùy theo loại tóc và tránh nhiệt trong một khoảng thời gian thích hợp.

SSử dụng nhiệt độ nước sai

10 sai lầm phổ biến khi chăm sóc tóc khiến chúng ta không có được mái tóc đẹp - Ảnh 8
Hình minh họa

Nhiệt độ nước sai có thể rất có hại cho tóc của bạn vì có một nhiệt độ cụ thể cần được sử dụng trong từng bước. Vì nước nóng sẽ mở các lỗ chân lông và làm sạch triệt để, tốt nhất bạn nên massage da đầu và gội đầu bằng nước ấm. Mặt khác, xả sạch dầu xả bằng nước lạnh vì nó giúp giữ độ ẩm cho tóc.

KKhông đủ protein

10 sai lầm phổ biến khi chăm sóc tóc khiến chúng ta không có được mái tóc đẹp - Ảnh 9
Hình minh họa

Một nguồn cung cấp protein dồi dào cũng rất tốt cho tóc, đó là lý do tại sao chúng ta cần lưu ý đến những gì chúng ta đưa vào cơ thể nếu chúng ta đang muốn có một mái tóc dài, chắc khỏe và bóng mượt. Rõ ràng, tóc được tạo thành từ protein, vì vậy bất kỳ thực phẩm nào có protein như trứng sẽ giúp tóc bạn chắc và khỏe hơn.

BThông qua các phương pháp điều trị bằng dầu nóng

10 sai lầm phổ biến khi chăm sóc tóc khiến chúng ta không có được mái tóc đẹp - Ảnh 10
Hình minh họa

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.