3 điều nên và 3 không nên khi uốn tóc để vừa hợp thời trang vừa giảm tuổi tác, nhẹ nhàng vừa phải, phụ nữ ngoài 50 càng phải chú ý

Rate this post

Mặc dù uốn tóc rất phù hợp với lứa tuổi trung niên nhưng chọn sai kiểu tóc sẽ khiến người trông già đi cả chục tuổi, vì vậy các thợ uốn tóc nên nhớ “3 điều nên làm” và “3 điều không nên” khi quyết định. uốn tóc của bạn.

3 nên làm

Uốn xoăn chân tóc

Có nhiều chị em ít tóc muốn tạo kiểu tóc đầy đặn bằng cách uốn tóc nhưng sau khi uốn xong thường không được như ý muốn.

tóc đẹp, tóc xoăn, tóc cho phụ nữ trên 50 tuổi

Nguyên nhân là do phần chân tóc không được uốn sẽ làm cho phần đỉnh đầu bị bết và trông rất luộm thuộm, không những không đẹp mà còn rất già. Vì vậy, bạn hãy tăng / uốn cụp chân tóc khi uốn tóc để có được mái tóc đẹp và hack tuổi nhé.

Chọn độ dài phù hợp

Bởi vì sở thích của mỗi người là khác nhau và hình dạng khuôn mặt của họ cũng khác nhau, một số người cảm thấy rằng họ trông đẹp khi để tóc dài, và một số người cảm thấy rằng phụ nữ lớn tuổi vẫn trông đẹp khi để tóc dài. Tóc ngắn.

tóc đẹp, tóc xoăn, tóc cho phụ nữ trên 50 tuổi

Nếu sở hữu một mái tóc dài, đối với những người có khuôn mặt nhỏ, hãy nhớ rằng không được để tóc xõa sau khi uốn.

Bạn có thể cắt theo độ dài phù hợp và buộc thành đuôi ngựa cao, sau đó đánh rối phần đuôi tóc, kiểu tóc không chỉ giúp khuôn mặt bạn to hơn mà còn mang đến cho bạn vẻ đẹp thời thượng và thanh lịch.

Nếu bạn có khuôn mặt to hoặc dài với mái tóc dài thì nên chọn kiểu tóc ngang vai, còn nếu bạn có mái tóc dày thì có thể chọn kiểu tóc xoăn vừa phải.

tóc đẹp, tóc xoăn, tóc cho phụ nữ trên 50 tuổi

Kiểu uốn này rất phù hợp với những phụ nữ trưởng thành ở độ tuổi 50-60. Nó làm cho khuôn mặt trở nên thanh tú hơn, nhìn tổng thể nó khiến bạn trở nên quý phái hơn.

Chọn kiểu tóc xếp lớp gợn sóng

Dù là tóc ngắn hay tóc dài thì tóc càng nhiều lớp thì càng tạo cảm giác bồng bềnh và đầy đặn hơn. Ngay cả khi để tóc dài buông xõa cũng không khiến người đối diện cảm thấy nặng nề, già dặn mà ngược lại, nó còn tạo cho người đối diện một khí chất đoan trang, nhẹ nhàng và thanh thoát.

tóc đẹp, tóc xoăn, tóc cho phụ nữ trên 50 tuổi

3 điều bạn không nên làm

Tóc uốn lọn to

Đối với những bạn nữ có mái tóc mỏng thì nên uốn thành nhiều lọn nhỏ càng tốt, điều này sẽ làm tăng độ bồng bềnh cho tóc của bạn vì những người có mái tóc mỏng thường bị rụng nhiều hơn nên việc lựa chọn tóc uốn là rất đúng đắn. .

tóc đẹp, tóc xoăn, tóc cho phụ nữ trên 50 tuổi

Một số loại dầu giúp tóc bạn bớt nhờn hơn, đó là lý do tại sao tóc khô hoặc trung tính sẽ trở nên đặc biệt khô sau khi uốn. Vì trong quá trình ủ, ủ số 1 sẽ lấy đi một lượng protein nhất định trên tóc, đồng thời làm tổn thương lớp biểu bì khiến lớp biểu bì bị rụng, lớp biểu bì có tác dụng bảo vệ độ ẩm và chất dinh dưỡng. của tóc. Độ ẩm bị mất đi nhanh chóng dẫn đến tóc xỉn màu và xỉn màu.

Không nhuộm tóc sau khi uốn

Những người thợ cắt tóc có kinh nghiệm sẽ phát hiện ra hiện tượng như vậy, nếu bạn để tóc thẳng, theo đặc điểm làn da và tiêu chuẩn thẩm mỹ của người châu Á chúng ta, trên thực tế, màu đen sẽ trông đẹp hơn.

tóc đẹp, tóc xoăn, tóc cho phụ nữ trên 50 tuổi

Nếu màu da của bạn không được đẹp, bạn sẽ thấy rằng nhuộm tóc nhiều màu, đặc biệt là màu vàng nhạt và màu lanh, sẽ khiến da bạn trông nhợt nhạt và lờ đờ.

Nhưng nếu bạn uốn tóc thì sẽ ngược lại. Nếu bạn để đen sau khi uốn thì trông bạn sẽ rất già, đặc biệt tóc trắng nhiều bạn sẽ có cảm giác trắng đen rõ rệt, không thể che được phần tóc bạc trắng.

Vì vậy, cho dù là uốn từ góc độ che khuyết điểm của tóc trắng hay từ góc độ khí chất, tốt nhất là nên nhuộm, điều này không chỉ giúp cải thiện đáng kể khí chất của bạn, mà còn có tác dụng nhất định trong việc che khuyết điểm. phủ đầy tóc bạc.

tóc đẹp, tóc xoăn, tóc cho phụ nữ trên 50 tuổi

Đối với những bạn có làn da trắng, có thể chọn những dòng son có màu sắc tươi tắn, rực rỡ như vàng ánh kim sẽ khiến bạn trở nên thời thượng và lạ mắt hơn.

Nếu bạn có làn da ngăm đen thì có thể chọn những dòng màu tối như đỏ rượu, tím nho… độ hư tổn cho tóc ít hơn hẳn những dòng màu sáng, nhìn cũng ưa nhìn và không bị bóng nhờn, làm bết tóc. dày hơn. một cách trực quan.

Không chọn kiểu tóc cổ điển truyền thống

Tóc xoăn vốn dĩ đã lỗi thời, và những người đi đầu trong xu hướng cũng sẽ cảm thấy như vậy. Những kiểu tóc uốn phổ biến sớm nhất, nếu ai để lại ảnh và so sánh với những lọn tóc xoăn hiện tại đều là những kiểu tóc xoăn giống nhau, bạn sẽ thấy rõ mình hai mươi năm trước già hơn bây giờ.

tóc đẹp, tóc xoăn, tóc cho phụ nữ trên 50 tuổi

Vì vậy, việc lựa chọn một nhà tạo mẫu cho tóc uốn đặc biệt quan trọng. Dù uốn ở đâu bạn vẫn có được kiểu tóc uốn ưng ý mà còn cắt được kiểu tóc thời trang, trẻ trung. Một nhà tạo mẫu không có tư duy thời trang cầu tiến không thể làm được điều đó. Ở thời điểm này, không phải ai cũng có sở thích giống nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên chọn một thợ làm tóc có gu thời trang và chọn cho mình những kiểu tóc hợp thời trang và trẻ trung.

xem thêm

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.