Ethereum đang mất dần vị thế vì Solana hiện chiếm 1/4 tổng khối lượng NFT

Rate this post


Công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital đã bưu kiện biểu đồ cho thấy khối lượng NFT của Solana tăng mạnh.

“Thị phần của Solana trong tổng khối lượng giao dịch NFT đã tăng từ 7% lên 24% trong 6 tuần qua.”

Nguồn: Delphi Digital

Solana như một giải pháp thay thế có thể có cho Ethereum trên Thị trường NFT

Biểu đồ cho thấy kể từ giữa tháng 8, khối lượng NFT trên chuỗi Solana đã có xu hướng tăng, dẫn đến mức đỉnh 40% vào đầu tháng 9.

Tiếp theo là sự sụt giảm, nhưng khoảng hai tuần trở lại đây đã chứng kiến ​​sự hồi sinh đến mức Solana hiện chiếm gần một phần tư tổng khối lượng NFT hàng tuần.

Trong thời gian này, số lượng NFT được khai thác hàng tuần trên Solana cũng tăng đột biến, cho thấy mối tương quan tích cực giữa khối lượng giao dịch và các NFT mới lưu hành trên chuỗi. Nói cách khác, NFT mới được đúc trên Solana đang tìm kiếm người mua.

Đáng quan tâm, “các blockchain khác” chiếm khối lượng ít hơn đáng kể so với Ethereum hoặc Solana. Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 9, các blockchain khác đã mở rộng thị phần cùng với Solana, chiếm khoảng 18% thị trường.

Dữ liệu chỉ ra rằng Ethereum đang trở nên ít phổ biến hơn đối với NFT, mặc dù đã chuyển sang Proof-of-Stake (POS) và giải quyết việc sử dụng carbon / năng lượng.

Các chỉ số NFT tiếp tục có xu hướng giảm

Trong khi Solana và các blockchain khác đang chiến thắng, thì khung thời gian thay đổi tương đối ngắn làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu đây có phải là một xu hướng dài hạn hay không.

Trong mọi trường hợp, thị trường NFT đã gặp khó khăn trong năm qua. Theo dữ liệu từ Nonfungible.com, doanh số bán hàng và số lượng người mua duy nhất đã giảm kể từ tháng 10 năm 2021.

Trong khoảng thời gian này, cho đến tháng 2 năm 2022, doanh số bán hàng đã được cải thiện phần nào. Tuy nhiên, từ tháng 5 trở đi, doanh số bán hàng của NFT không thay đổi. Ngày 1 tháng 5 là một ngoại lệ khi doanh thu tăng vọt lên 811 triệu đô la. Doanh thu cho ngày 29 tháng 9 ở mức 14,8 triệu đô la.

Những người mua NFT duy nhất cho thấy xu hướng giảm giá, giảm từ mức đỉnh 79,4 nghìn vào ngày 5 tháng 11 năm 2021 xuống 10,9 nghìn vào thứ Năm (29 tháng 9) – giảm 86%.

Solana hiện chiếm 1/4 tổng khối lượng NFT

Nguồn: Nonfungible.com

Giám đốc Tiếp thị tại Proofed, Callum Carlstrom không quá lo lắng. Ông nhận xét rằng cuộc suy thoái có liên quan đến tiền điện tử và các yếu tố vĩ mô rộng lớn hơn. Tuy nhiên, ông vẫn tự tin rằng “NFT sẽ thắng thế trở lại” khi các điều kiện vĩ mô được cải thiện.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo CryptoSlate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *