Mẹo chăm sóc tóc đẹp hơn mỗi ngày mà không tốn tiền triệu ra tiệm

Rate this post

Khi tạo kiểu tóc bằng nhiệt

– Hạn chế tối đa: Nếu bạn vẫn muốn sử dụng máy uốn, máy sấy… thì chỉ nên sử dụng một cách tiết chế. Bạn chỉ nên sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt tối đa là 2 lần mỗi tuần. Nếu sử dụng quá thường xuyên, việc tóc hư tổn và chẻ ngọn là điều không thể tránh khỏi.

nhiệt-tạo kiểu-phẳng-bàn ủi-tóc-cửa chớp-810x456

Bảo vệ tóc: Luôn nhớ thoa kem chống nóng trước mỗi lần uốn tóc hoặc duỗi tóc. Sản phẩm sẽ tạo thành một lớp màng chắn chống lại sức nóng truyền đến tóc.

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời và môi trường

Mỗi khi bước ra đường, mái tóc của bạn sẽ bị tổn thương bởi tia cực tím và sức nóng của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm. Vì vậy, bước bảo vệ tóc mỗi khi ra khỏi nhà là cách rất quan trọng để giữ cho mái tóc luôn mềm mượt và khỏe mạnh.

– Đội mũ, quàng khăn: Việc trùm tóc trước khi bước ra khỏi cửa cũng cần thiết như thoa kem chống nắng để bảo vệ da, nhất là vào mùa hè.

pexels-photo-735838

– Không để tóc ướt: Bước ra khỏi nhà với mái tóc mới gội hoặc thoa dầu sẽ khiến tóc bạn nhanh chóng bám đầy bụi.

– Thoa sản phẩm chống nắng cho tóc: Bạn có sẵn sàng đầu tư nhiều cho kem chống nắng nhưng lại lãng phí tiền vào các sản phẩm chăm sóc tóc? Đây là thói quen sai lầm. Chỉ một chiếc khăn và mũ thôi là không đủ để bảo vệ tóc khỏi tia UV.

Làm mượt tóc khi tạo kiểu

– Chọn dây buộc tóc mềm: Chỉ nên dùng các loại dây buộc tóc mềm dẻo như dây thun, dây vải,…

– Không buộc tóc quá chặt: Khi bạn tạo các kiểu tóc tết, búi, buộc tóc đuôi ngựa, việc túm và buộc quá chặt sẽ khiến máu trên da đầu khó lưu thông và lực tác động lên chân tóc quá mạnh, dễ dẫn đến gãy. tắt.

Dưỡng tóc khi ngủ

Tóc tiềm ẩn nhiều nguy cơ hư tổn trong khi bạn ngủ, hãy chú ý những điểm sau cũng như cách giữ tóc mềm mại giúp tóc luôn chắc khỏe:

Buộc lỏng: Nếu bạn búi tóc, tết ​​bím hoặc cuộn tóc trong khi ngủ để tạo kiểu, hãy chọn loại dây chun buộc tóc rất linh hoạt và buộc lỏng.

nhiệt-tạo kiểu-phẳng-bàn ủi-tóc-cửa chớp-810x456

– Che tóc bằng lụa: Chọn một chiếc áo gối bằng lụa hoặc lót gối bằng khăn lụa sẽ giúp nâng niu và bảo vệ mái tóc của bạn suốt đêm.

– Thoa dầu xả: Trước khi đi ngủ, cách làm mượt tóc là thoa một chút dầu dưỡng tóc (hoặc có thể dùng các loại dầu tự nhiên như dầu hạnh nhân, dầu argan, dầu oliu) lên ngọn tóc để giúp tóc bớt khô xơ. làm xoăn, chẻ ngọn và để tóc bóng hơn vào sáng hôm sau.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.