TVL Solana giảm 32,4% – dYdX đặt SOL ở chế độ ‘chỉ theo thứ tự đóng’ do nhiễu loạn FTX

Rate this postTổng giá trị bị khóa (TVL) trên chuỗi Solana giảm mạnh 32,4% trong 24 giờ qua, khi tin tức bắt nguồn từ sự cố FTX lan truyền khắp hệ sinh thái tiền điện tử.

Theo DefiLlama, tại thời điểm viết bài, TVL của Solana đã giảm xuống còn 423,68 triệu đô la, -32,4% trong 24 giờ qua, cách xa mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 10,17 tỷ đô la vào ngày 11/9/2021.

sol

Tổng giá trị bị khóa trong hệ sinh thái Solana | Nguồn: DefiLlama

TVL đo lường tổng giá trị của tất cả các tài sản bị khóa trong các giao thức DeFi. TVL tăng có nghĩa là nhiều tiền hơn được gửi vào các giao thức và có thể cho thấy tâm lý lạc quan. Ngược lại, TVL giảm báo hiệu các nhà đầu tư đang rút tiền ra khỏi hệ sinh thái vì lý do này hay lý do khác.

Tuy nhiên, mức giảm TVL lần này lên tới 51,7% chỉ trong 24 giờ.

Marinade Finance, giao thức đặt cược thanh khoản dựa trên Solana, đã ghi nhận khoản lỗ TVL lớn nhất, giảm 35,1% xuống 115,79 triệu USD trong ngày qua.

Các giao thức chính khác trên Solana cũng giảm tương tự, với nhà tạo lập thị trường tự động Raydium -34,25%, giao thức khoanh vùng thanh khoản Lido -43,13% và giao thức cho vay Solend -63,07%.

TVL của các blockchain hàng đầu khác cũng dần dần thấp hơn trong cùng khoảng thời gian, với Ethereum -10,59%, BNB Chain -9,68% và Tron -8,84%.

Sam Bankman-Fried (SBF), người sáng lập FTX và quỹ phòng hộ tiền điện tử Alameda Research, là nhà đầu tư ban đầu vào Solana, trong khi Alameda Research và tiền điện tử đã vạch trần các công ty thất bại. của SBF bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Mã thông báo SOL của Solana cũng giảm mạnh so với các đối thủ cạnh tranh của nó, khi giá giảm 40,53% xuống mức thấp nhất là 12,51 đô la trong 24 giờ qua.

Giá đã tăng ngay sau khi có tin tức rằng Binance có thể mua lại FTX, nhưng đã giảm sau khi nó rút khỏi thỏa thuận với lý do các cáo buộc về việc xử lý sai quỹ của người tiêu dùng và một cuộc điều tra. điều tra từ các cơ quan quản lý.

Bất chấp những thách thức gần đây SOL phải đối mặt, người đồng sáng lập Solana Labs, Anatoly Yakovenko, đã nhắc lại lập trường lạc quan của mình trên mạng bất chấp thua lỗ.

Anh ấy chỉ ra chất lượng của các trình xây dựng và những cải tiến cấp độ mạng gần đây là những mặt tích cực lớn trong một tiếng riu ríu vào ngày 11/9.

“1 / Tôi đã nói điều này trên sân khấu tại Breakpoint chỉ vài ngày trước – không có sự phù hợp với các nhà xây dựng trên Solana và các dự án họ đang xây dựng thường chỉ có thể được xây dựng trên Solana.”

Trong hội nghị thường niên của Solana, một loạt thông báo đã được đưa ra bao gồm quan hệ đối tác với Google Cloud, giới thiệu Solana App Store và sắp ra mắt nhiều loại điện thoại thông minh.

Nền tảng giao dịch DeFi dYdX đặt SOL ở chế độ “chỉ đóng lệnh”

Động thái này diễn ra sau khi SOL giảm mạnh 40% trong 24 giờ do liên quan đến đế chế đang phát triển của Sam Bankman-Fried.

Sàn giao dịch phi tập trung dYdX đặt giao dịch SOL ở chế độ “chỉ đóng”, có nghĩa là người dùng sẽ chỉ có thể đóng các vị thế của họ trên sàn giao dịch vĩnh viễn và không mở các giao dịch mới. dYdX đã trích dẫn “sự biến động của thị trường” là lý do cho động thái này.

dYdX là một sàn giao dịch phi tập trung “kết hợp” sử dụng mã – thay vì một trung gian tập trung – để tạo điều kiện cho hầu hết các hoạt động của họ. Nền tảng này đã hỗ trợ 3 tỷ đô la giao dịch trong 24 giờ qua, khiến nó trở thành sàn giao dịch DeFi lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày theo CoinMarketCap.

Các sàn giao dịch phi tập trung tồn tại như một phản ứng đối với các nền tảng giao dịch tập trung (ví dụ: FTX) có toàn quyền kiểm soát tiền của người dùng – một thực tế mà nhiều người cho là không đúng sự thật. Mục tiêu sáng lập của tiền điện tử xoay quanh quyền tự chủ và sự không tin cậy.

Trong khi dYdX sẽ tiếp tục cho phép người dùng đóng các vị thế, thông báo chặn một số loại giao dịch đã dẫn đến sự chỉ trích từ một số người tin rằng nền tảng “phi tập trung” sẽ không thể hạn chế hoạt động. người dùng, có bảo vệ họ hay không.

dYdX không phải là nền tảng duy nhất hạn chế giao dịch SOL do sự biến động cao và giá lao dốc trong ngày. Sàn giao dịch tập trung Crypto.com đã tạm dừng việc gửi và rút tiền stablecoin dựa trên Solana vào đầu ngày hôm nay. Đồng thời, sàn giao dịch OKX thông báo họ sẽ hủy niêm yết hợp đồng tương lai Solana và ngừng niêm yết các tùy chọn mới.

Crypto.com đã ngừng gửi / rút USDT, USDC trên Solana

Nền tảng trao đổi tiền điện tử Crypto.com đã ngừng gửi / rút hai loại tiền ổn định hàng đầu là USDT và USDC trong hệ sinh thái Solana.

Crypto.com cho biết thông báo “Có hiệu lực ngay lập tức”, nền tảng sẽ “Tạm dừng gửi và rút tiền USDC và USDT trên chuỗi khối Solana”.

Đồng thời, các khoản tiền gửi stablecoin trong các hệ sinh thái khác, bao gồm Ethereum và Cronos, sẽ không bị ảnh hưởng.

Giám đốc điều hành Crypto.com Kris Marszalek giải thích rằng “FTX là một cầu nối quan trọng cho các stablecoin dựa trên SOL, chúng tôi không muốn có thêm rủi ro nào cho người dùng, do đó sẽ vô hiệu hóa nó.”

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo AZCoin News

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.