Changpeng Zhao tuyên bố Binance không tích cực bằng FTX nhưng giá FTT giảm xuống còn 17 đô la

Rate this postGiám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) gần đây đã lên Twitter để giải thích rằng ông không có ý định gây hấn với đối thủ FTX. Ông chủ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất khẳng định rằng ông dành thời gian xây dựng thay vì làm một việc vô bổ như vậy.

“Tôi đề nghị những người khác cũng làm như vậy. Hãy tập trung vào việc xây dựng ”.

Zhao cũng nhắm mục tiêu vào các thuyết âm mưu mà anh ta đã dàn dựng cuộc tranh cãi FTX gần đây. Tin đồn bắt đầu xuất hiện về những rắc rối tài chính bị cáo buộc của công ty thương mại Alameda Research liên kết với FTX.

Zhao xác nhận rằng Binance đã quyết định bán mã thông báo FTX (FTT) của mình do những tiết lộ gần đây. Việc di chuyển FTT lần đầu tiên được phát hiện bởi tài khoản Twitter Whale Alert.

Giám đốc điều hành Binance giải thích rằng việc thông báo thanh lý trên Twitter là vì ông muốn minh bạch.

Trong một tweet riêng biệt, Zhao ám chỉ rằng anh ấy sẵn sàng mua 580 triệu đô la BNB và sau đó đổi lấy FTT.

Mã thông báo FTT hiện đang giao dịch quanh mốc 17 đô la, giảm hơn 20% trong ngày. Kể từ thời điểm xuất hiện tin tức, giá FTT đã mất hơn 30%. Trong khi đó, Solana (SOL) đang giao dịch ở mức 28,09 USD sau khi mất 14% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ FTT. Nguồn: TradingView

Zhao từ chối bán FTT cho Alameda

Zhao không quan tâm đến việc bán FTT của công ty mình trong một thỏa thuận OTC với Alameda.

“Tôi nghĩ chúng tôi chọn thị trường tự do.”

Trước đó, Giám đốc điều hành Alameda Caroline Elison đã công khai đề nghị mua toàn bộ FTT mà Binance dự kiến ​​phát hành với giá 22 USD vào Chủ nhật, để hạn chế tác động của việc thanh lý trên thị trường.

Tuy nhiên, phản hồi của CZ báo hiệu rằng Binance có thể sẽ bám sát kế hoạch ban đầu là bán từ từ các mã thông báo của sàn giao dịch đối thủ trong vài tháng tới trên thị trường mở, thay vì OTC.

Theo CZ, việc Binance rút lui hoàn toàn khỏi FTT là một phản ứng đối với “những tiết lộ gần đây đã được đưa ra ánh sáng” rằng FTX đã vận động hành lang “chống lại những người chơi khác trong ngành sau lưng họ”, theo CZ.

Ngôn ngữ khó hiểu của tỷ phú này đã có tác động lớn đến thị trường: Bên cạnh việc khiến giá token FTT mất hơn 30%, nó còn dẫn đến việc rút tiền điện tử hàng loạt khỏi FTX vì có vẻ như khách hàng đang hoảng loạn. lo sợ về tình hình tài chính của họ.

Theo dữ liệu từ Nansen, khi nó xảy ra, Binance dường như đã thu hút được dòng vốn ròng tương tự trong 24 giờ qua.

Hôm qua, ông chủ của FTX, Sam Bankman-Fried (SBF), nói rằng đối thủ của họ đang lan truyền “tin đồn thất thiệt”. Đồng thời, SBF đã báo hiệu rằng anh ấy sẵn sàng làm việc với Binance vì lợi ích của ngành.

“FTX có đủ tiền để trang trải tất cả các khoản nắm giữ của khách hàng. Chúng tôi đã xử lý tất cả các lần rút tiền và sẽ tiếp tục như vậy ”.

Trong khi đó, đồng giám đốc điều hành FTX Ryan Salame đã tweet rằng ông chủ Binance “thực sự là một kẻ xấu”.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo U.today

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *